Trường Ưu Tiên Là Gì?

Trường ưu tiên là gì? Có nên chọn trường ưu tiên để nộp hồ sơ hay không? Là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà mình thường xuyên nhận được từ các bạn học sinh sinh viên có mong muốn đi du học Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Trả lời riêng cho từng bạn rất nhiều, mà số người hỏi dường như không giảm xuống mà còn có xu hướng tăng lên theo cấp số cộng, nên mình viết bài này để trả lời chung cho các bạn.

Trường ưu tiên là gì?

Đây đều là những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như quản lý học sinh sinh viên nước ngoài (không chỉ riêng học viên quốc tịch Việt Nam). Tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học tại những trường của họ bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường (không xét đến quốc tịch của học sinh).

Những trường này được một cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc theo dõi và đánh giá hàng năm và được áp dụng cho năm tiếp theo. Ví dụ bảng đánh giá của năm 2014 sẽ được áp dụng cho năm 2015…

Bạn có muốn xem?
Danh sách các trường Ưu tiên thộc TOP 1% tại Hàn Quốc được  Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam thông báo và áp dụng trong năm 2016.
Bạn có muốn xem?
Danh Sách Trường Ưu Tiên 2017 thộc TOP 1% tại Hàn Quốc được  Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam thông báo và áp dụng trong năm 2017.

Có nên chọn trường ưu tiên để nộp hồ sơ hay không?

Để xem xét chính xác là có nên nộp hồ sơ vào trường ưu tiên hay không, thì ta hãy xét đến những ưu điểm và nhược điểm của các trường này trước khi đưa ra kết luận.

Ưu Điểm

 • Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Khi các bạn nộp hồ sơ vào những trường này vẫn  phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như bình thường để nộp cho nhà trường để xin thư mời. Nhưng khi nộp hồ sơ cho ĐSQ Hàn Quốc để xin Visa thì được ưu tiên chỉ cần nộp 5 loại giấy tờ như bên dưới:
Trường Ưu Tiên Trường Không Ưu Tiên
 1. Hộ chiếu (bản gốc).
 2. CMT học sinh (bản Photo).
 3. Đơn xin Visa.
 4. Thư mời nhập học (bản gốc).
 5. Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời. (bản photo)
 1. Hộ chiếu (bản gốc).
 2. CMT học sinh (bản Photo).
 3. Đơn xin Visa.
 4. Thư mời nhập học (bản gốc).
 5. Giấy đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc mà bạn xin thư mời (bản photo).
 6. Bằng THPT + Học bạ (bản gốc + dịch công chứng).
 7. Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm nếu có (bản gốc + dịch công chứng).
 8. Giấy khai sinh (bản gốc + dịch công chứng).
 9. Sổ Hộ Khẩu (bản photo + dịch công chứng).
 10. Xác nhận thu nhập của gia đình (bản gốc + dịch công chứng).
 11. Cam kết chi trả học phí cho con (bản gốc + dịch công chứng).
 12. Sổ tài khoản ngân hàng (tài khoản trên 15,000 USD gửi trước 6 tháng)+ xác nhận số dư (không quá 10 ngày từ khi xin đến khi nộp ĐSQ)

Nhìn vào bảng trên các bạn cũng phần nào thấy được sự khác biệt khi phải chuẩn bị hồ sơ nộp cho ĐSQ của trường ưu tiên và không ưu tiên. Và thực tế theo kinh nghiệm bản thân của mình thì chuẩn bị hồ sơ cho các bạn không phải trường ưu tiên vất vả hơn rất rất nhiều, dễ xảy ra sai xót, dễ bị đòi hỏi thêm giấy tờ…rất dễ chóng mặt và chán nản.

 • Ưu tiên khi xét Visa:  Vì những trường ưu tiên này đang rất có uy tín với ĐSQ nên mới được ưu ái như vậy. ĐSQ sẽ tin tưởng nhà trường đã xem xét kỹ các hồ sơ khác của các bạn trước khi cấp thư mời rồi, nên khi xét Visa sẽ không cần đòi hỏi mấy loại giấy tờ khác nữa. Chính vì vậy, thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh hơn, hầu như không bị phỏng vấn mà toàn được Visa thẳng. Kinh nghiệm thực tế khi mình làm hồ sơ cho khoảng 200 bạn học viên từ khóa tháng 9/2015 ~ 6/2016 thì chỉ có 5 bạn phải phỏng vấn và cũng đều đỗ cả 5. Các bạn bị phỏng vấn cũng chỉ hỏi những câu đơn giản, gần như ĐSQ chỉ gọi lên để xem mặt các bạn thôi vậy :).
 • Việc Làm Thêm: Rất dễ tìm việc làm thêm nhé. Những trường ưu tiên nằm trong TOP 1% này đều là những trường lớn và có uy tín ở Hàn Quốc. Và hầu như đều nằm ở các thành phố lớn như Seoul, Busan… nên có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn.

Nhược Điểm

 • Xin thư mời:  Như đã nói ở trên, những trường nằm trong TOP 1% này đều có uy tín lớn ở Hàn Quốc. Nên khi xét hồ sơ để cấp thư mời cho các bạn người ta cũng xem xét kỹ lưỡng hơn những trường khác. Đồng nghĩa với việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lưỡng hơn mới mong lấy được thư mời của họ.
 • Học phí cao hơn: Những trường này toàn là trường đứng TOP ở Hàn Quốc, nên chi phí giảng dạy, học tập sẽ cao hơn hẳn những trường khác. Chưa kể còn có rất nhiều trường tư nằm trong danh sách này, nên các bạn chọn trường này cần xác định chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ bị đội lên khá nhiều.

Kết Luận

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của các trường ưu tiên như đã nói ở trên, thì các bạn chọn nộp hồ sơ du học vào những trường này sẽ có lợi thế cao hơn, tỉ lệ đỗ Visa và đỗ Visa thẳng cũng hơn hẳn các trường khác. Tuy nhiên, tùy vào năng lực hồ sơ của mình mà các bạn nên lựa chọn kỹ, những trường bình thường sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn đấy. 🙂

Muốn Nộp Hồ Sơ Vào Trường Ưu Tiên?
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Mr. Toàn : 0988 757 894

Mr. Quyết: 01697 883 787

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Hannam👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM – HANNAM EDUCATION
☎ Hotline/zalo: 0988757894 –Nguyễn Viết Toàn / 0397 883 787 – Đồng Văn Quyết
🏫 Add : 386 Trần Hưng Đạo, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.
✉ Email: hannamjsc@gmail.com
🌐 Facebook: www.facebook.com/hannamjsc
Liên hệ với Du học Hàn Quốc HANNAM để được tư vấn ngay

Comments

comments

Du Học Hàn Quốc Hannam

Liên hệ với du học Hannam để được tư vấn miễn phí và làm dịch vụ hồ sơ nhanh chóng: Mr. Toàn Phone: 0988 757 894 Mr. Quyết Phone: 01697 883 787