Hướng Dẫn Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Bằng Cấp Tại Cục Lãnh Sự 40 Trần Phú

Để có thể hợp pháp hóa lãnh sự  bằng cấp (hphls) tại Đại sứ Quán Hàn Quốc thì trước hết các bạn cần phải được Bộ Ngoại Giao Việt Nam xác nhận các giấy tờ bằng cấp đó trước. Thủ tục xác nhận này cũng khá là đơn giản, nhưng với những người mới làm lần đầu thì khó mà tránh khỏi sai sót. Mà đã sai là không làm được việc rồi, đi lại nhiều tốn thời gian và công sức.

Hôm nay Du học Hannam sẽ viết một bài hướng dẫn các bạn cách xác nhận bằng cấp tại Lãnh sự quán 40 Trần Phú. Từng bước, từng bước và sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp để các tránh. Mong có thể giúp được các bạn một phần nào trong quá trình làm hồ sơ.

 • Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84 4) 3.7993125
 • Fax: (+84 4) 3.8236928
 • Email: cls.mfa@mofa.gov.vn

Ở đây để cho dễ hiểu, Du học Hannam sẽ hướng dẫn các bạn xác nhận 1 bộ bằng cấp: Học bạ gốc, Bằng THPT gốc, học bạ dịch công chứng, bằng THPT dịch công chứng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Bằng THPT gốc + 1 bản photo.
 • Học bạ gốc + 1 bản photo
 • Bằng THPT dịch công chứng + 1 bản photo
 • Học bạ dịch công chứng + 1 bản photo

Chú ý

 • Lãnh sự quán sẽ dùng bản Photo để làm hồ sơ lưu nên muốn hợp pháp hóa lãnh sự cái gì thì các bạn phải chuẩn bị thêm một bản photo của giấy tờ đó nhé.
 • Kể cả những bạn chỉ làm hợp pháp hóa lãnh sự bản dịch thì cũng cần nộp kèm bản gốc để bên Lãnh sự tiện kiểm tra, tránh phải lên bổ xung hồ sơ nhé.

Bước 2: Khai Tờ Khai HPHLS

Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: http://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Guide.aspx

và điền thông tin theo hướng dẫn của Lãnh Sự Quán nhé. Trên web người ta đã hướng dẫn rất chi tiết nên mình không nói lại nữa. Có chỗ nào không hểu các bạn cứ kích chuột vào chỗ cái dấu chấm than như hình bên dưới sẽ có hướng dẫn cụ thể hiện ra nhé.

Tờ khai HPHLS
Tờ khai HPHLS
Khai Tờ khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự
Khai Tờ khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Sau khi khai xong, các bạn có thể tải trực tiếp tờ khai về rồi in ra, hoặc ghi lại hai mã tờ khai, và mã chứng thực để có thể in lại tờ khai khi cần thiết.

Hoàn Thành Tờ Khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự
Hoàn Thành Tờ Khai Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự

Nhớ ký tên vào tất cả các tờ khai.

Bước 3: Nộp Hồ Sơ

Sau khi khai và in tờ khai ra xong các bạn xếp tất cả các bản photo vào 1 tập để tờ khai lên trên, các bản cần dán tem xác nhận thành một tập. Nhớ xếp theo thứ tự hồ sơ khai trong tờ khai nhé.

Xếp Hàng Chờ Nộp Hồ Sơ

Ở đây không phải là các bạn đứng xếp hàng nhé, mà các bạn để ý trên tờ khai mà các bạn in ra ở góc trên bên trái sẽ có mã vạch và số tờ khai bên dưới.  Các bạn cho tờ khai vào máy xếp số ở bên tay trái, khi nào màn hình hiện là “Đã xếp số thành công” thì bạn ra ghế ngồi đợi đến lượt nhé.

Các bạn chú ý, người ta sẽ gọi theo số hồ sơ. Khi được gọi thì nhanh chóng đi lên cửa số 2 hoặc số 3 để nộp.

Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự- Lãnh Sự Quán - Bộ Ngoại Giáo Việt Nam
Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự- Lãnh Sự Quán – Bộ Ngoại Giáo Việt Nam

Nộp xong các bạn sẽ nhận được một phiếu hẹn trả hồ sơ màu xanh. Các bạn để ý người ta sẽ hẹn ngày trả hồ sơ trong tờ giấy đó, thường là sau 1 ngày nếu xác nhận dưới 10 hồ sơ. Từ 10 hồ sơ trở lên sẽ là 3 ~5 ngày.

Chú ý

 • Trong trường hợp các bạn xác nhận giấy tờ gốc như ở đây là bằng và học bạ cấp 3. Nếu người ký xác nhận bằng (giám đốc hoặc phó giám đốc Sở Giáo Dục Đào Tạo) và học bạ (Hiệu trường hay Hiệu phó) không có mẫu dấu và chữ ký ở Cục Lãnh Sự thì họ sẽ từ chối xác nhận giấy tờ gốc của bạn. Nếu vẫn muốn xác nhận thì hãy tham khảo bài viết này:Xác Nhận Giấy Tờ Khi Không Có Mẫu Chữ Ký
 • Do số người nộp hồ sơ đông, các bạn nên chú ý lắng nghe gọi lượt mình nếu không rất dễ bị qua lượt thì sẽ không được nộp mà phải xếp hàng lại từ đầu.

Bước 4: Nộp Tiền Và Lấy Hồ Sơ

Sau khi đã nộp hồ sơ xong xuôi các bạn nhớ để ý điện thoại vì nếu hồ sơ có khúc mắc gì họ sẽ gọi điện thông báo hoặc yêu cầu bổ xung giấy tờ. Nếu không thấy có thông báo gì khác thì ngày hôm sau các bạn quay lại Cục Lãnh Sự để lấy kết quả theo thời gian trên giấy hẹn.

Nếu nộp buổi sáng thì sáng hôm sau được lấy (sau 9h30), nếu nộp buổi chiều thì chiều hôm sau mới lấy được ( sau 14h30 ).

Nộp Lại Giấy Hẹn Ở Cửa Số 4

Khi đến Cục Lãnh Sự lấy kết quả, các bạn cần phải nộp lại phiếu hẹn tại cửa số 4 trước để nhân viên kiểm tra xem hồ sơ đã xong chưa. Nếu hồ sơ của bạn đã xong người ta sẽ tự chuyển phiếu hẹn này ra cửa số 5 để các bạn nộp tiền. Còn nếu chưa xong hoặc có vướng mắc gì họ sẽ gọi tên lên cửa số 4 thông báo.

Nộp Tiền Ở Cửa Số 5

Nộp giấy hẹn ở cửa 4 xong các bạn qua cửa số 5 chờ gọi tên và lên nộp tiền. Lệ phí là 30,000 VNĐ/ 1 tem. Trong trường hợp này mình hphls 4 tem trên 4 bản nên lệ phí sẽ là 120,000 VNĐ. Sau khi nộp tiền xon các bạn sẽ có một tờ hóa đơn và được nhận lại phiếu hẹn với con dấu “Đã thu tiền” trên đó.

Lấy Hồ Sơ Ở Cửa Số 4

Quay lại cửa số 4 xếp hàng và đưa phiếu hẹn có dấu “Đã thu tiền” trên đó cho nhân viên và được nhận lại hồ sơ.

Như vậy là sau 4 bước và khoảng 2 ngày là các bạn đã có một bộ hồ sơ được hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ. Trong quá trình làm hphls mà có khúc mắc gì thì có thể liên lạc với Du học Hannam để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết được dựa trên các thông tin tham khảo trên Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam và kinh nghiệm cá nhân của tác giả. Nếu có gì sai sót mong các bạn đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Chúc các bạn thành công.!

Bạn muốn có một bồ hồ sơ đã được hợp pháp hóa lãnh sự
Liên hệ với du học Hannam để được tư vấn miễn phí và làm dịch vụ hồ sơ nhanh chóng:
 • Mr. Toàn Phone: 0988 757 894
 • Mr. Quyết Phone: 01697 883 787

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Hannam👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM – HANNAM EDUCATION
☎ Hotline/zalo: 0988757894 –Nguyễn Viết Toàn / 0397 883 787 – Đồng Văn Quyết
🏫 Add : 386 Trần Hưng Đạo, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.
✉ Email: hannamjsc@gmail.com
🌐 Facebook: www.facebook.com/hannamjsc
Liên hệ với Du học Hàn Quốc HANNAM để được tư vấn ngay

Comments

comments

Du Học Hàn Quốc Hannam

Liên hệ với du học Hannam để được tư vấn miễn phí và làm dịch vụ hồ sơ nhanh chóng: Mr. Toàn Phone: 0988 757 894 Mr. Quyết Phone: 01697 883 787