[Thông Báo Mới] Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự ĐSQ Hàn Quốc Tại Việt Nam 2021

Từ ngày 20/1/2021 khi làm thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS) hồ sơ bằng cấp (Bảng điểm, bằng, học bạ do phía Việt Nam cấp) tại Đại sứ quán (ĐSQ) Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài các thủ tục vốn có, ĐSQ tiến hành bổ xung thêm thủ tục  “Xác nhận tính xác thực của bằng cấp”, cụ thể như sau:

• Đối tượng: Bảng điểm, bằng Cao Đẳng, Đại học, Bằng THPT, học bạ các cấp bậc do bên Việt Nam cấp
  • Thủ tục chi tiết:
Phân Loại Thủ tục trước đây Thủ tục mới
Thủ tục xác nhận lãnh sự bằng cấp

1. Sau khi bằng cấp được hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam -> Tiến hành xác nhận lãnh sự tại ĐSQ Hàn Quốc.

2. Sau khi ĐSQ xác nhận lãnh sự, tiến hành trả hồ sơ hoặc từ chối hồ sơ.

1. Đăng ký tài khoản, nhập thông tin và đăng bản scan bằng cấp lên trang web korea.ciec.vn và nhận mã CIEC

2. Nộp hồ sơ đầy đủ theo thủ tục cũ kèm theo mã CIEC

3. Sau khi ĐSQ xác nhận lãnh sự, tiến hành trả hồ sơ hoặc từ chối hồ sơ.

Chi phí Phí xác nhận là 4$/ 1 giấy tờ xác nhận
  • Phí xác nhận là 4$/ 1 giấy tờ xác nhận
  • Phí bổ xung xác nhận lãnh sự: 2$ /1 loại giấy tờ
Thời gian 02 ngày làm việc 06 ngày làm việc (Tuy nhiên có thể được rút ngắn nếu học sinh nhập thông tin lên CIEC trước khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ ngoại giao)
  • Thời gian áp dụng: Từ ngày 20/1/2021
  • Thông tin lưu ý thêm:
    • Trường hợp bằng cấp được xác nhận là giả, hoặc không chính xác, ĐSQ sẽ từ chối trả lại hồ sơ, và chủ hồ sơ sẽ phải chịu tất cả trách nhiệm liên quan.
    • Trường hợp bằng cấp được xác nhận là giả, hoặc không chính xác, đương sự có khả năng sẽ là đối tượng bị hạn chế cáp Thị thực ( VISA) trong vòng 03 năm
    • Mọi thắc mắc xin liên hệ  ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam :
      • +84 24-3771-0404 bấm số máy lẻ 751
      • hoặc địa chỉ email của phòng Lãnh sự: embkrvn@mofa.go.kr
Hợp Pháp Hóa Lãnh Sự Nhanh
Để rút ngắn thời gian hãy liên hệ với Du học Hannam đặt lịch cho bạn nhé!

Mr Toàn: Làm hồ sơ du học – Xác nhận lãnh sự nhanh

– Bạn phải hoàn thành đăng ký tại korea.ciec.vn trước khi nộp xác nhận lãnh sự ít nhất 06 ngày làm việc.
– Lưu ý các file upload trên hệ thống cần là file Scan hoặc chụp văn bản một cách rõ nét và đầy đủ thông tin, không bị nhòe hình. Scan bản gốc, không scan bản photo hay bản sao công chứng. Nếu không dùng máy scan thì có thể sử dụng các phần mềm: note, CamScanner, Adobe Scan… Lưu dưới định dạng PDF. nếu không đảm bảo điều kiện có thể ảnh hưởng tới thời gian tra soát giấy tờ của công dân.
– Sau khi hoàn thành nhập thông tin và nộp đăng ký bạn sẽ được cấp mã (CIEC Code), bạn dùng mã này để đăng ký khi nộp giấy tờ tại Đại sứ quán Hàn Quốc

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Hannam👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM – HANNAM EDUCATION
☎ Hotline/zalo: 0988757894 –Nguyễn Viết Toàn / 0397 883 787 – Đồng Văn Quyết
🏫 Add : 386 Trần Hưng Đạo, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.
✉ Email: hannamjsc@gmail.com
🌐 Facebook: www.facebook.com/hannamjsc
Liên hệ với Du học Hàn Quốc HANNAM để được tư vấn ngay

Du Học Hàn Quốc Hannam