Chi Phí Sinh Hoạt Tại Hàn Quốc

Hôm qua Huệ chia sẻ vấn đề cho những bạn mới sang, còn nay chia sẻ 1 vài vấn đề về chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cho mọi người biết H chi tiêu, mua sắm, mua gì, mua ở đâu, mua khi nào thì rẻ nha, và tính theo tiền Won (Cái này 1 vài vấn đề có thể các khu vực khác cũng vậy, cũng có thể là khu Daegu nơi H sống)

Tác giả Facebook: Huệ Phạm

Một tháng hết bao nhiêu tiền

Dưới đây là các khoảng chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tối thiểu, và cơ bản nhất cần phải chi, như nhà ở, ăn uống và đi lại…

• Nhà ở:  Thông thường thì khi ở trọ, phòng đôi 2 người tầm 5tr5 VNĐ trở lên, tính ra cả điện ga chia đôi cho 2 người thì tổng tất cả hề tầm #150k/1 người/ tháng
Nhà trọ tại Hàn Quốc
  • Tiền ăn: bạn nào đi làm rồi sẽ đỡ 1 khoản nhỏ ăn trưa hoặc tối ở quán đó, còn thường thì từ #100k#150k/1 tháng. Tuy nhiên có những mối quan hệ bạn bè, thỉnh thoảng rủ nhau ăn uống ở quán thì cũng sẽ hơi tốn nha.
Ăn trưa tại trường
Cùng đi du học Hàn Quốc với du học Hannam nhé
Liên hệ ngay với du học Hannam để được tư vấn miễn phí:
  • Mr. Toàn Phone: 0988 757 894
  • Mr. Quyết Phone: 01697 883 787
  • Đi lại: phương tiện chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm, bạn nào gần trường, gần chỗ làm thì chỉ mất tầm #20k đi lượn lờ thôi, còn bạn nào phải đi xe bus, đi tàu thì sẽ mất tầm #50k/1 tháng.
Đi xe bus

‼️ à có 1 điều mình thấy khá là hay khi đi xe bus mà phải đi đổi 2,3 xe thì khi lên cách bạn quẹt thẻ, lúc xuống các bạn quẹt lần nữa mới đổi e thì sẽ không mất tiền chặng tiếp hoặc chỉ mất 1 xíu thui nha. Còn bạn nào không đổi xe, xuống xe không quẹt lại cũng được ạ.

==> như mình chi tiêu 1 tháng ăn uống,phòng trọ, xe cộ, mua sắm linh tinh 1 tháng Phí Sinh Hoạt Tại Hàn Quốc tầm 500-#600k Won ~ khoảng 10 – 12 triệu VNĐ thui nha. Bạn nào ở chung, ăn uống nấu với nhau chi phí có thể rẻ hơn nữa ý.

Mua đồ khi nào thì rẻ???

• Quần áo giày dép: bên này những hãng hàng hiệu nổi tiếng thỉnh thoảng họ sale khá nhiều và đặc biệt #BIGSALE luôn, từ 30%-70,80% luôn ạ, khi đó mn có thể mua cho mình những đồ vừa xịn, vừa xinh mà giá lại cực yêu nữa.
Mua sắm tại các chợ của Hàn Quốc
  • Mỹ Phẩm: bên này là cả thế giớ mỹ phẩm luôn anh em ạ. La liệt trên các phố đủ các hãng như #Innisfree#Thefaceshop#thesaem#missha#nature…..và giá cũng cực học sinh, và cũng hay sale 30-50% luôn ạ. Thì tội gì phải mua lúc không sale nào. Chúng ta sẽ tiết kiệm 1 khoản khá lớn nha.
    ‼️ các anh con trai sang đây mún da mặt đẹp thì đừng ngại ngùng nhé, cứ vô triển luôn vài bộ về dùng, bên này con trai dùng nhiều lắm luôn ý.
  • ĐỒ ĂN: không biết chỗ mọi người sao chứ chỗ mình ngay khu chợ có rất nhiều quán Việt, và đồ ăn cũng siêu rẻ ạ. Theo mình thấy không nhất thiết phải vào siêu thị mua thức ăn, hoa quả, vì người Hàn họ cũng ra chợ mua đồ ăn rất là nhiều mà. Giá cả ở chợ cũng rẻ hơn, bữa mình mua con gà có #4k5 xào xả ớt ăn 3 bữa mới hết + 1 mớ rau cải cúc về nấu ăn được 3,4 bữa có #2k. À đặc biệt bên này hoa quả ngon lắm luôn ý, ra chợ vác theo khay về cho tủ lạnh ăn dần ??

‼️‼️ mọi người ở trọ sẽ hay thấy họ dán mấy tờ quảng cáo trước cửa, rảnh thì cứ mở ra xem nhá, lắm lúc nhiều tờ quảng cáo siêu thị giảm giá “siêu rẻ” đó ạ. Ví dụ 1 vỉ trứng 30 quả giảm chỉ còn #3k ???. Hoa quả, bánh kẹo, sữa lắm khi họ giảm 1+1 ý

bên này bánh, sữa…mấy đồ này họ làm hạn sử dụng ngắn lắm. Nhiều khi hạn chỉ còn tầm 4-7 ngày họ sale 1+1 hoặc 50%, 70% ý. Mua về uống đêm, ăn sáng bồi bổ sức khỏe ???

????? có 1 vấn đề muốn chỉ mọi người là dùng thử Cupang, 1 ứng dụng mua sắm tiện lợi và vô cùng rẻ, đôi khi giao hàng miễn phí, gi gỉ gì gi cái gì cũng có hết. Mọi người vô tham khảo mua quần áo, đồ dùng cũng rất oki nha.

Mua hàng qua Coupang

Túm lại là Chi Phí Sinh Hoạt Tại Hàn Quốc trung bình chỉ khoảng 500k -600k Won ~ 10 -12 triệu VNĐ thôi, đấy là các chi phí cơ bản nhất. Còn lại mua sắm đồ đạc, quần áo, mỹ phẩm thì không thể tính được.!

Cùng đi du học Hàn Quốc với du học Hannam nhé
Liên hệ ngay với du học Hannam để được tư vấn miễn phí:
  • Mr. Toàn Phone: 0988 757 894
  • Mr. Quyết Phone: 01697 883 787

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Hannam👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM – HANNAM EDUCATION
☎ Hotline/zalo: 0988757894 –Nguyễn Viết Toàn / 0397 883 787 – Đồng Văn Quyết
🏫 Add : 386 Trần Hưng Đạo, Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương.
✉ Email: hannamjsc@gmail.com
🌐 Facebook: www.facebook.com/hannamjsc
Liên hệ với Du học Hàn Quốc HANNAM để được tư vấn ngay

Du Học Hàn Quốc Hannam