Chi Phí Du Học Hàn Quốc

Ngoài những thắc mắc như: “Em nên chọn trường nào? Em nên chọn khu vực nào? Em muốn học ngành này, ngành kia thì nên chọn trường nào tốt mà chi phí lại rẻ? “… và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Du học Hannam rất muốn giải đáp chi tiết cho các bạn nhưng qua điện thoại, hay tin nhắn nói một vài câu thì không thể hết được.

Theo số lượng thống kê từ những bạn muốn được du học Hannam tư vấn thì câu hỏi “Tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?” được nhắc đến nhiều nhất. Đây cũng là một câu hỏi khó có thể trả lời chính xác được vì nó liên quan tới nhiều vấn đề như chọn trường, chọn vùng, ngành học… nên hôm nay du học Hannam sẽ phân tích kỹ về những chi phí cần thiết mà các bạn cần phải chuẩn bị trước khi du học Hàn Quốc.

Chi Phí Học Tiếng Tại Việt Nam

Để có thể bắt đầu học tập tại Hàn Quốc thì các trường đại học, cao đẳng hay ngay cả Đại sứ quán Hàn Quốc cũng phải yêu cầu các bạn cần có những hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ của họ. Vì vậy các bạn cần phải tự mình tìm hiểu hoặc tham gia ít nhất  một khóa học tiếng Hàn ngắn hạn (khoảng 3 tháng) với mức học phí dao động từ 6~8 triệu VNĐ tùy từng trung tâm (Hannam là 6 triệu VNĐ/ 3 tháng).

Ngoài ra, với những bạn ở xa trung tâm thì cần chuẩn bị thêm khoản chi phí về ăn uống, nhà ở, đi lại, sinh hoạt trong quá trình học tiếng tại VN đó. Chi phí này hết khoảng 2 triệu VNĐ/ 1 tháng.

Như vậy tổng chi phí học tiếng tại Việt Nam sẽ vào khoảng 12 ~ 14 triệu VNĐ/ 3 tháng.

Chi Phí Làm Hồ Sơ Du Học

Để có thể đăng ký xin thư mời từ một trường Đại học hay Cao đẳng hay xin Visa từ Đại sứ Quán của Hàn Quốc thì các bạn cần phải có 2 bộ hồ sơ đầy đủ để nộp cho trường và cho Đại sứ quán. Để hoàn thiện được một bộ hồ sơ này sẽ cần trải qua nhiều bước:

 • Dịch thuật toàn bộ hồ sơ qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Công chứng tư pháp toàn bộ hồ sơ
 • Hợp pháp hóa lãnh sự bằng cấp
 • Chứng minh thu nhập của gia đình
 • Chứng minh tài chính
 • Gửi hồ sơ sang Hàn Quốc xin thư mời
 • ….

Phí nộp hồ sơ xin Visa vào Đại sứ quán là 50$ một lần nộp

Hoàn thiện bước này sẽ cần khoảng: 500$ ~ 10 triệu VNĐ.

Học Phí Tại Hàn Quốc

Mức học phí sẽ dao động tùy theo từng trường, từng khu vực, và từng ngành học mà các bạn lựa chọn. Với các trường Công lập thì học phí sẽ thấp hơn so với các trường Tư thục.

Chi phí cho 1 năm học tiếng sẽ dao động từ: 3,000$ ~ 6,000$

Chi phí cho 1 năm học chuyên ngành dao động từ 4,000$ ~ 8,000$

Đây là bảng chi phí du học Hàn Quốc của một số ngành thuộc hệ Đại học và Cao học tính theo 1 học kỳ, mức phí này có thể thay đổi theo từng năm, hoặc theo tùy từng trường, nhưng mức chênh lệch sẽ không thay đổi quá nhiều so với bảng này.

Ngành Học Công Lập Tư Thục
Xã hội nhân văn 2.000 ~ 2.700 USD 3,000 ~ 4,000USD
Khoa học và cơ khí 2,500 ~ 3,500USD 4,000 ~ 6,000USD
Mỹ thuật 2,800 ~ 3,800USD 4,000 ~ 6,000USD
Y học 4,300 ~ 5,100USD 5,000 ~ 7,000USD

Chi Phí Sinh Hoạt

Tổng Chi phí du học Hàn Quốc ngoài tiền học phí thì phải kể đến phí sinh hoạt, phí này bao gồm các khoản như nhà ở, tiền ăn, đi lại, điện thoại, internet, bảo hiểm y tế…. tất cả khoản này dao động từ 500$~700$ tùy từng vùng và mức chi tiêu của mỗi người.

Nhà Ở

Nhà ở cho du học sinh tại Hàn Quôc
Nhà ở cho du học sinh tại Hàn Quôc

Thông thường các bạn du học sinh mới sang sẽ phải ở ký túc xá của trường, giá thuê phòng thường giao động từ 800$~ 2,000$ cho mỗi 6 tháng. Mức chênh lệch này tùy thuộc vào việc có bao gồm cả tiền ăn của các bạn trong đó hay không. Khi ở ký túc thì các bạn sẽ được sinh hoạt trong môi trường hiện đại đầy đủ tiện nghi nhưng việc đi làm thêm sẽ bị quản lý chặt hơn.

Thế nên nhiều bạn sẽ lựa chọn thuê nhà ở ngoài để giảm chi phí thuê nhà cũng như dễ dàng tự quản lý thời gian đi làm thêm của mình. Chi phí thuê ngoài thường rơi vào 300$~500$/ 1 phòng/1 tháng. Nếu ở ghép 3 ~5 người thì các bạn cũng chỉ mất tầm 100$/ 1 tháng. Tuy nhiên các bạn sẽ phải đặt cọc thuê nhà khoản tiền từ 2.000-3.000 USD và sẽ được trả lại sau khi kết thúc hợp đồng thuê nhà.

Ăn uống

Cơm Bình Dân cho du học sinh Hàn Quốc
Cơm Bình Dân cho du học sinh Hàn Quốc

Nếu các bạn ăn tại nhà ăn sinh viên của trường thì chi phí cũng sẽ rẻ hơn là ăn ở ngoài. Hoặc rẻ nhất là các bạn tự nấu ăn. Chi phí trung bình cho 01 bữa ăn tại Hàn Quốc là khoảng từ 2$-3$, như vậy mỗi ngày ăn 03 bữa, 01 tháng sẽ hết từ 180 $ – 270$  tiền ăn. Nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn được một chút.

 

Các Khoản Sinh Hoạt Khác

Ngoài tiền học và tiền ăn, ở, các bạn sẽ phải chi phí thêm các khoản tiền khác như: Chi phí đi lại, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm y tế… Các chi phí này dao động khoảng từ 50$ -100$.

Như vậy với mức thu nhập khi các bạn đi làm thêm là khoảng 6$~9$ mỗi giờ làm việc các bạn có thể đủ trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân mà còn có thể tích lũy để đóng học cho kỳ học tiếp theo.

Chứng Minh Tài Chính

Các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc cần phải có sổ tiết kiệm từ 10.000$ trở lên gửi tại ngân hàng trước thời điểm nộp hồ sơ xin Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu không có khoản tiết kiệm này, thì gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài, và đương nhiên sẽ mất thêm một khoản và làm tăng tổng chi phí du học Hàn Quốc của bạn tăng thêm khoảng trên chục triệu đồng.

Vé máy Bay

Vé máy bay tùy thời điểm đặt vé mà dao động từ 310$~500$.

Ngoài ra các bạn nên cầm theo khoảng 1,000$ khi bắt đầu sang Hàn Quốc để chi phí những khoản đầu tiên như khám sức khỏe, mua sắm đồ dùng cá nhân…

Trên đây là toàn bộ chi phí cần thiết phải chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc mà du học Hannam tổng kết và chia sẻ với các bạn. Nếu có gì thắc mắc chưa hiểu, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

 

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc HANNAM
👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng
DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM - TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT HẢI DƯƠNG

  Hỗ trợ 247

  DU HỌC HÀN QUỐC HANNAM - HANNAM EDUCATION
  ☎ Hotline/zalo: 0988 757 894 – 01697 883 787
  🏫 Add : 386 Hưng Đạo – Phường Sao Đỏ - TP. Chí Linh – Hải Dương
  ✉ Email: hannamjsc@gmail.com
  🌐 Facebook: https://www.facebook.com/hannamjsc
  👉 Liên hệ với Du học Hàn Quốc HANNAM để được tư vấn ngay

  Comments

  comments

  Du Học Hàn Quốc Hannam

  Liên hệ với du học Hannam để được tư vấn miễn phí và làm dịch vụ hồ sơ nhanh chóng: Mr. Toàn Phone: 0988 757 894 Mr. Quyết Phone: 01697 883 787

   Hỗ trợ 247